SỨC HÚT CỦA VÀNG HỒNG TRONG NGÀNH TRANG SỨC

time-icon 29/04/2020 time-icon Đăng bởi: Nguyễn Tuấn Minh

Vàng hồng là một trong những nguyên liệu chế tác trang sức được các quý cô ưa chuộng nhất hiện nay.

Vàng hồng từ lâu đã quen thuộc và trở thành xu hướng thời trang mới được nhiều quý cô phương Tây ưa chuộng. Tại Việt Nam vàng hồng vẫn chưa được biết đến bởi chất liệu còn khá mới lạ và chưa được phổ biến về giá trị và chất lượng. Tuy nhiên với chất liệu mới lạ, màu sắc độc đáo, trang sức vàng hồng được dự đoán trở thành xu hướng trang sức mới trong năm 2018 – 2019.

Vàng hồng là gì?

Vàng hồng là hợp chất kim loại được pha trộn giữa vàng nguyên chất và đồng. Do đó, màu sắc của vàng thường ánh lên sắc hồng do bị đồng ảnh hưởng. Độ đậm nhạt của sắc hồng sẽ phụ thuộc theo tỉ lệ giữa đồng, bạc và vàng trong quá trình chế tác. Cấp độ màu của vàng hồng được chia thành:

  • Red gold – vàng hồng ánh đỏ: Trong cấp độ này, đồng chiếm ưu thế khiến vàng mang sắc đỏ nhiều hơn sắc vàng, tạo thành mà đỏ bắt mắt.  
  • Rose gold – vàng hồng đậm: Đây là loại vàng hồng được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay nhờ sắc hồng ấm nồng.
  • Pink gold – Vàng hồng nhạt: Vì vàng chiếm tỷ lệ nhiều hơn nên sắc hồng chỉ còn ánh nhẹ, khó phân biệt với vàng vàng.

Lịch sử phát triển của vàng hồng

Vàng hồng được phát triển vào những thế kỉ thứ 7, tuy nhiên lúc này quá trình chế tác còn thô sơ dẫn đến hợp chất vàng hồng không có nhiều giá trị nhiều về vật chất lẫn trang sức. Tuy nhiên, vào thế kỉ 19, các cô gái Nga rất ưa chuộng sử dụng trang sức vàng hồng để tô điểm và giúp tôn lên nước da trắng hồng của mình. Chính nhờ trào lưu này, vàng hồng được biết đến rộng rãi và dần trở nên phổ biến tại các nước phương Tây.

Trong thế kỉ 20, các thương hiệu trang sức danh tiếng bắt đầu đưa vàng hồng vào chế tác và tạo được làn sống mới với những bộ sưu tập thành công. Đây cũng là giai đoạn đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của vàng hồng trong lĩnh vực chế tác trang sức.

Ưu điểm của trang sức vàng hồng

Tính thẩm mỹ cao

Trang sức được chế tác từ vàng hồng với sắc màu ấm nồng giúp tôn thêm nước da trắng và rạng rỡ hơn. Đăc biệt, vàng hồng còn loại bỏ được khuyết điểm mềm dẻo của vàng nguyên chất giúp kết hợp được với nhiều loại đá quý và chế tác được nhiều kĩ thuật phức tạp hơn. Do đó, các trang sức được chế tác từ vàng hồng thường đi kèm với các kĩ thuật phức tạp, tinh xảo nhưng hiện đại và đẹp mắt hơn.

Giá thành hợp lý  

Do được pha trộn cùng đồng, vàng hồng có giá thành hợp lý hơn giúp bạn dễ dàng sở hữu trang sức được chế tác tinh xảo với độ bền cao mà không quá mắc.

Viết bình luận của bạn: