LÀM THẾ NÀO ĐỂ BẢO QUẢN ĐỒ TRANG SỨC KHÔNG BỊ XỈN MÀU?

time-icon 18/07/2021 time-icon Đăng bởi: Nguyễn Tuấn Minh

"Trang sức sẽ mang cái đẹp đi cùng với thời gian nếu như bạn biết cách bảo quản chúng thật tốt"

Có rất nhiều cách để bảo quản đồ trang sức, nhưng bạn có biết rằng không phải cách nào cũng tốt và thậm chí lại có hại cho trang sức không? Cách tốt nhất để bảo quản đồ trang sức còn phụ thuộc vào một vài yếu tố như vật liệu được sử dụng, loại đồ trang sức và giá trị của món đồ trang sức đó.

Trong một số trường hợp, cách bạn cất giữ đồ trang sức là một lựa chọn cá nhân. Bạn thích xem đồ trang sức của mình được trưng bày hay để nó khuất tầm nhìn? Bạn có hay tháo đồ trang sức và để trong phòng tắm hay phòng ngủ không? Bất kể sở thích của bạn là gì, có một số mẹo bạn nên xem xét để bảo vệ đồ trang sức của mình.

Điều quan trọng đầu tiên, hãy giữ đồ trang sức của bạn sạch sẽ và khô ráo. Sau đó, hãy làm theo các bước sau để đảm bảo bạn không vô tình làm hỏng đồ trang sức của mình hoặc gây xỉn màu sớm.

 1. Phân loại trang sức để bảo quản

different types of jewelry

Hãy kiểm kê lại đồ trang sức của bạn!

Sử dụng một vài thanh ngăn cách để phân trang sức thành từng loại: đồ trang sức mỹ nghệ, đồ trang sức cho trang phục, đồ trang sức bằng bạc và đặc biệt là hãy tách riêng đồ trang sức làm bằng kim loại để tránh việc xước trang sức khác.

Bạn nên để trang sức trang phục tránh xa bạc và trang sức mỹ nghệ, và nên để trang sức bạc tránh xa trang sức mỹ nghệ. Sự tách biệt này giúp ngăn các trang sức kim loại không bị xỉn màu khi chúng tương tác với nhau.

2. Bảo quản trang sức ở nơi khô ráo và tránh nhiệt độ cao

how to store pearls and fine jewelry

Đồ trang sức bằng bạc bảo quản tốt nhất khi được cất trong hộp đựng trang sức có lót nỉ. Nỉ giúp hấp thụ độ ẩm dư thừa và ngăn ngừa xỉn màu sớm. Đối với một số trang sức lớn, tốt nhất nên cất riêng bên trong túi nỉ hoặc bọc trong vải đánh bóng bạc để hạn chế tiếp xúc với không khí. Trong trường hợp này, bạn sẽ phải nhớ những gì bạn có và đưa ra lựa chọn có ý thức để mặc nó.

Ngay cả khi được bảo quản đúng cách, đồ trang sức bằng bạc sẽ cần được đánh bóng thường xuyên ít nhất hai lần một năm để loại bỏ vết xỉn màu. Đừng đánh bóng quá kỹ đồ trang sức bằng bạc vì điều này cũng có thể gây hư hỏng.

Đồ trang sức mỹ nghệ cao cấp phải được cất giữ ở một vị trí an toàn để ít bị trộm hay va đập. Và cần bảo quản đồ trang sức tránh ánh nắng trực tiếp vì một số loại đá có thể bị hư hỏng khi tiếp xúc lâu với tia UV.

Không phải tất cả đồ trang sức tốt đều cần phải được cất đi. Các vị trí trên tủ quần áo hoặc tủ đầu giường, cũng là nơi bạn có thể giữ đồ trang sức bạn đeo hàng ngày như nhẫn đính hôn hoặc nhẫn đinh tán kim cương.

Hãy tập thói quen luôn cất đồ trang sức vào cùng một chỗ để ít bị thất lạc!

3. Mẹo bảo quản trang sức tốt

> Bảo quản đồ trang sức cẩn thận và giữ cho các mảnh hay cạnh trang sức không chạm vào nhau.

> Trang sức kim cương có khả năng làm xước các loại đá và kim loại khác.

> Giữ trang sức ngọc trai bên trong hộp gỗ có lót nỉ.

> Không bao giờ bảo quản ngọc trai trong túi hoặc hộp nhựa vì nhựa có thể tiếp xúc hay tương tác với ngọc trai và làm chúng biến chất.

> Giữ đồ trang sức cao cấp bên trong khay trang sức hoặc hộp đựng trang sức,

----------------------
Liên hệ #MaeveVN ở đây nha:
👍Fanpage: https://www.facebook.com/hoptrangsucdep/
🌎Website: https://hoptrangsucdep.com/
☎️Hotline: 090 727 51 51
📩Email: cskh@hoptrangsucdep.com
🏠Address: Toà nhà Landmark 10 - S2.03, Vinhomes Grand Park, Quận 9, TP Hồ Chí Minh

#MaeveVN #hoptrangsucdep #hopdungtrangsuc #hopdungnutrang #hopquatang #hoptrangsuc #hopnutrang

Viết bình luận của bạn: