MẸO PHỐI TRANG SỨC PHÙ HỢP VỚI PHONG CÁCH

time-icon 14/03/2022 time-icon Đăng bởi: Nguyễn Tuấn Minh

Bạn có đang cố gắng tìm ra những cách tốt nhất để kết hợp đồ trang sức của mình trong những dịp lễ tiệc hay trong những hoàn cảnh khác nhau, sao cho nó phù hợp với phong cách của riêng bạn và vẫn giữ sự hài hòa với nhau không?

Maeve VN mách bạn về các 1 số mẹo để giúp bạn bắt đầu "pha trộn" và kết hợp đồ trang sức của mình một cách sáng tạo và chuyên nghiệp nhé.

Sau khi bạn đọc bài viết này, và các ví dụ về sự kết hợp đồ trang sức, chúng tôi hi vọng sẽ đem lại nguồn cảm hứng cho đam mê trang sức bất tận của bạn.

Nào, bắt đầu nào!

CHỌN ĐIỂM BẮT ĐẦU

"Hãy chọn ra nàng hoa hậu trong hộp đựng trang sức của bạn"

Bắt đầu bằng cách chọn một món đồ trang sức quan trọng mà bạn muốn đeo cho một dịp cụ thể hoặc với một bộ trang phục cụ thể. Hãy lựa ra món đồ đó, có thể là món trang sức tâm đắc, và là món đồ không thể thiếu trong hộp đựng trang sức của bạn. Và đó chính là điểm bắt đầu của chúng ta.

Bạn sẽ có hai lựa chọn ở đây: một món đồ trang sức góp thêm phần tinh tế thông qua việc hòa hợp với các trang sức khác (khi mà bạn sẽ pha trộn chúng với nhau), hoặc một trang sức có điểm nhấn nổi bật và là tâm điểm khi nhìn vào.

Ví dụ vòng cổ ngọc hồng lựu luôn là một món có điểm nhấn tuyệt vời. Ngoài ra, chiếc nhẫn vàng kim xếp lớp từng tầng, tô điểm với một viên opal nhỏ sẽ tạo nên sự tinh tế.

CHỌN PHONG CÁCH TRANG SỨC CỦA BẠN

Nếu bạn định kết hợp nhiều trang sức tại một vị trí, tốt nhất bạn nên chọn một nơi trên cơ thể để tập trung. Vòng tay, dây chuyền và nhẫn là lựa chọn hoàn hảo để pha trộn vào vị trí trọng tâm, có thể là cổ, cổ tay hoặc ngón tay của bạn. Hãy xem những chiếc vòng cổ kết hợp bên dưới. Là một trong những bộ sưu tập các chiếc vòng cổ mà chúng tôi nghĩ là tuyệt vời, xứng đáng để có một vị trí trong hộp đựng nữ trang hay giá treo trang sức của bạn.

Unique jewellery designs for mixing and matching.

Nếu điểm xuất phát của bạn là một chiếc vòng cổ, thì hãy xem xét sắp xếp các loại vòng cổ khác nhau với nó. Nếu bạn chọn những chiếc vòng cổ nhiều lớp thì hãy chọn những sợi dây có độ dài khác nhau nhằm mục đích thu hút ánh nhìn lên khuôn mặt của bạn. Các hình dạng, màu sắc và kết cấu khác nhau thường sẽ kết hợp tốt đối với dây chuyền nhiều lớp.

Nếu bạn bắt đầu với một chiếc nhẫn, thì bạn có thể cùng kết hợp chúng trên các ngón tay hoặc có thể là cổ tay của bạn, trên cùng một bàn tay.

SỬ DỤNG BỘ TRANG SỨC PHÁ CÁCH KHÁC BIỆT - TẠI SAO KHÔNG?

Nếu bạn không có ý định mua hay trộn lẫn trang sức nhiều lớp, thì bạn có thể thử kết hợp dây chuyền, bông tai, vòng tay và nhẫn với nhau để hỗ trợ làm nổi bật lên vẻ đẹp lẫn nhau, và vẻ sang trọng sẽ toát lên khi các món đồ "match" với nhau.

Bạn thực sự không cần phải đeo nhiều đồ trang sức hay đeo cả khắp người thì mới là ăn mặc đẹp, đôi khi ít lại là nhiều. Nhưng khi bạn lựa chọn được phong cách mình yêu thích cùng trang sức phù hợp, nhiều hơn thì lại là sự tuyệt vời! Tất cả phụ thuộc vào phong cách bạn chọn và tuỳ dịp nữa bạn nhé.

Matching jewellery set: moon and stars designs in sterling silver with marcasite gemstones.

ĐỪNG LO LẮNG KHI KẾT HỢP TRANG SỨC NHIỀU PHONG CÁCH

Những món đồ hoàn toàn xung khắc có thể không phù hợp với bạn và trang phục của bạn. Nhưng, điều này vẫn đáng để thử nghiệm trước gương. Chọn màu tương phản, kim loại, hình dạng và thẩm mỹ thiết kế để xem có những gì phù hợp với trang phục của bạn.

Nếu trang sức không phù hợp với dịp bạn đang mặc quần áo, thì hãy chọn những món đồ có độ hài hoà nhất định, không nhất thiết phải giống hệt nhau tông mau hay phong cách. Việc chọn các thiết kế khác nhau có nhưng có kích thước và độ hài hoà bù trừ cho nhau sẽ tạo nên kết hợp đẹp mắt.

Ví dụ, bạn có thể chọn chiếc vòng cổ nắng mặt trời (sunburst) và kết hợp nó với bông tai bạc trơn (silver-eye) kèm vòng tay. Khi đó, chiếc vòng cổ sunburst với màu vàng sáng và màu vàng của vỏ chanh (citrine) sẽ sự sang trọng, pha lẫn sự tinh tế tuyệt đẹp với màu bạc trơn tạo điểm nhấn rõ nét trên nền của vòng tay.

Layering necklaces in sterling silver and gold: perfect for mixing and matching.

Maeve VN hi vọng bên cạnh việc hỗ trợ các bạn trong việc bảo quản trang sức, hay tư vấn về công năng các loại hộp trang sức, hộp đựng nữ trang, khay trang sức hay giá treo trang sức, bài viết cũng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc sử dụng và chọn lựa trang sức phù hợp.

----------------------
Liên hệ #MaeveVN ở đây nha:
👍Fanpage: https://www.facebook.com/hoptrangsucdep/
🌎Website: https://hoptrangsucdep.com/
☎️Hotline: 090 727 51 51
📩Email: cskh@hoptrangsucdep.com
🏠Address: Toà nhà Landmark 10 - S2.03, Vinhomes Grand Park, Quận 9, TP Hồ Chí Minh

#MaeveVN #hoptrangsucdep #hopdungtrangsuc #hopdungnutrang #hopquatang #hoptrangsuc #hopnutrang

Viết bình luận của bạn: