KIỂU CẮT ROUND - BÍ MẬT CỦA TUYỆT TÁC KIM CƯƠNG

time-icon 29/04/2020 time-icon Đăng bởi: Nguyễn Tuấn Minh

Nếu đã trót say mê vẻ đẹp lấp lánh của kim cương chắc hẳn các bạn sẽ không còn xa lạ với kiểu cắt Round nổi tiếng. Nhưng bạn đã biết được sự khác biệt giúp kiểu cắt Round trở nên khác biệt và được ưu chuộng hơn các kiểu cắt khác chưa?

KIỂU CẮT ROUND – TỪ TOÁN HỌC ĐẾN NGHỆ THUẬT CHẾ TÁC TRANG SỨC

Kiểu cắt Round còn được gọi là kiểu cắt “Tolkowsky ideal cut” theo tên nhà toán học nổi tiếng Marcel Tolkowsky. Ông là người đã nghiên cứu và cải thiện kĩ thuật chế tác kim cương Round để đạt đỉnh cao về sự cân xứng giúp tối đa hóa khả năng phản chiếu ánh sáng của kim cương. Viên kim cương sau khi được cắt sẽ có tỉ lệ về dài và rộng là 1-1.02 với 58 mặt.

Kĩ thuật Round dựa trên cấu trúc tự nhiên của tinh thể kim cương thô bằng cách điều chỉnh các đường cắt giác theo hình dáng ban đầu của biên đá chủ. Nhờ vậy, viên kim cương với kiểu cắt Round bọc lộ hết được vẻ đẹp lấp lánh và rực rỡ vốn có của nó. Nghệ thuật cắt Round thường được ví như nàng lọ lem khi được khoát váy dạ hội. 

KIỂU CẮT ROUND – NGƯỢC DÒNG LỊCH SỬ CHẾ TÁC KIM CƯƠNG

Kiểu cắt Round được xem là kiểu cắt đầu tiên và sơ khai của nghệ thuật chế tác kim cương. Tuy nhiên, lúc này kim cương được áp dụng kiểu cắt Round rất thô sơ, không giúp bật lên vẻ đẹp vốn có của kim cương.

Chỉ đến giai đoạn giữa thế kỉ 17, các nghệ nhân chết tác kim cương mới bắt đầu sử dụng những phương pháp chế tác kim cương tinh tế hơn để tối ưu hóa khả năng phản chiếu ánh sáng của kim cương.

Để đánh dấu cột mốc đáng nhớ này, viên kim cương tròn đầu tiên được đặt theo tên nhà chế tác Cardinal Mazarins, người đầu tiên sử dụng thành công kĩ thuật này vào việc cắt kim cương. Tuy nhiên, tại thời điểm này kiểu cắt kim cương Round vẫn chưa đạt được độ hoàn hảo như hiện nay.

KIỂU CẮT ROUND – LỰA CHỌN HÀNG ĐẦU CHO VIÊN KIM CƯƠNG ĐẦU ĐỜI

Trang sức kim cương gần như là món quà tự thưởng đầu tiên của bất cứ cô gái nào để ghi dấu một bước ngoặc hay một sự kiện trọng đại trong cuộc đời. Và viên kim cương với kiểu cắt Round là sự lựa chọn hoàn hảo nhờ vẻ đẹp và sự tinh tế.

Viết bình luận của bạn: